Sức lan tỏa của một tinh thần Việt Nam chiến thắng đại dịch

(Mặt trận) - Lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và phát biểu tâm huyết của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi thể hiện quyết tâm tiêm vaccine cho người dân đã lay động tấm lòng của người Việt ở trong và ngoài nước để từ đó mỗi người đều cảm thấy có trách nhiệm chung tay ủng hộ Đảng, Nhà nước trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh này.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Nguyễn Thị Thu Hà cho ý kiến vào nội dung Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029

Khẳng định vai trò của Mặt trận tỉnh Hà Tĩnh trong vận động các tổ chức tôn giáo tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho ý kiến vào nội dung Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024-2029

 Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao đổi với Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể

Sáng 15/6, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tiếp nhận ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Giao thông Vận tải số tiền 1 tỷ đồng. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng.

Trao số tiền ủng hộ cho UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể chia sẻ, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở nước ta đang tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường. Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ đã nêu quan điểm phải tổng tiến công toàn lực mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn để dập dịch và một trong những giải pháp quan trọng đó chính là vaccine. Bởi vậy, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam về “Toàn dân đoàn kết, ra sức đồng lòng, chống dịch bệnh Covid-19”, với tinh thần trách nhiệm, chung tay cùng cả nước “chống dịch như chống giặc”, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Giao thông Vận tải đã tích cực ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19.

Nhắc tới những khó khăn của ngành Giao thông Vận tải trong thời gian qua khi chủ động khắc phục khó khăn để vượt qua đại dịch, đặc biệt trong các lĩnh vực hàng không, hàng hải, đường thủy, vận tải hành khách…, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban Cán sự Đảng Bộ Giao thông Vận tải, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và các cấp Công đoàn Giao thông Vận tải Việt Nam, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động trong toàn ngành đã cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm chính trị, thực hiện được mục tiêu kép vừa tham gia phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

“Với tấm lòng mỗi người 1 ngày lương gửi tới Mặt trận, mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành luôn tin tưởng số tiền này sẽ được phân bổ kịp thời tới Quỹ vaccine để Việt Nam sớm hoàn thành mục tiêu tiêm chủng đại trà cho người dân trong năm nay. Từ đó, giúp đất nước ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, đưa người dân sớm ổn định cuộc sống và tập trung phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành mục tiêu mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ đã đề ra”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận số tiền ủng hộ từ Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể 

Trân trọng cảm ơn sự chung tay ủng hộ của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giao thông Vận tải, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến khẳng định, lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và phát biểu tâm huyết của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi thể hiện quyết tâm tiêm vaccine cho người dân đã lay động tấm lòng của người Việt ở trong và ngoài nước để từ đó mỗi người đều cảm thấy có trách nhiệm chung tay ủng hộ Đảng, Nhà nước trong công cuộc đẩy lùi dịch bệnh này.

Chính bởi vậy mà những ngày qua, với niềm tin gửi tới cơ quan kết nối tinh thần đại đoàn kết, kết nối mọi tấm lòng và luôn phát huy truyền thống chia sẻ gắn bó mỗi khi đất nước gặp khó khăn, những ngày qua, có rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã đến với Mặt trận, có những kiều bào không thể trở về quê hương đã nhờ người nhà đến Mặt trận chuyển trực tiếp số tiền ủng hộ của mình, có những người dân mặc dù không đến Mặt trận nhưng lại trực tiếp chuyển tiền ủng hộ qua tài khoản của Mặt trận với mong muốn số tiền này sẽ được phân bổ kịp thời tới Quỹ vaccine để Đảng, Nhà nước sớm thực hiện mục tiêu từ nay đến cuối năm 2021 sẽ tiêm vaccine miễn phí cho trên 70% người dân Việt Nam; đồng thời, từ nguồn lực ủng hộ, Mặt trận cũng sẽ phân bổ tới tới những địa phương, những đội ngũ những người nơi tuyến đầu chống dịch và cả những gia đình gặp khó khăn tại những địa bàn đang thực hiện cách ly.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao thư cảm ơn Bộ Giao thông Vận tải

Cũng theo Chủ tịch Đỗ Văn Chiến, sức lan tỏa của tinh thần Việt Nam cũng đã được Bộ Chính trị một lần nữa khẳng định tại Kết luận Số 07-KL/TW ngày 11/6/2021 về một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phòng, chống  dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh tới việc: tập trung chỉ đạo, tháo gỡ những vướng mắc về mặt pháp lý huy động mọi nguồn lực, khuyến khích xã hội hóa, phát triển Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, xem xét cho phép tổ chức, cá nhân đủ điều kiện theo quy định của Nhà nước tham gia vào lĩnh vực mua, cung cấp vaccine ngừa Covid-19 để đẩy nhanh việc mua và tổ chức tốt việc tiêm vaccine cho người dân, trong đó, tập trung cho các đối tượng ở tuyến đầu phòng, chống dịch, vùng có nguy cơ cao, người lao động trực tiếp sản xuất ở các khu công nghiệp.

“Kết luận đã thể hiện rõ quan điểm của Đảng, Nhà nước khi phát triển Quỹ vaccine nhằm phát huy tinh thần sẻ chia, đùm bọc của người Việt Nam khi đất nước gặp khó khăn. Bởi vậy, từ nguồn lực tiếp nhận được, Mặt trận sẽ tập hợp đầy đủ, công khai, minh bạch và phân bổ kịp thời tới Quỹ vaccine để Việt Nam sớm kiểm soát được dịch bệnh, bà con nhân dân sớm quay lại sản xuất, kinh doanh như trước kia”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cam kết.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ từ bạn đọc Báo Đại Đoàn Kết

* Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài đã tiếp nhận ủng hộ phòng, chống Covid-19 từ bạn đọc Báo Đại Đoàn Kết hiện vật trị giá 500 triệu đồng; Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang - Núi Dinh (Bà Rịa Vũng Tàu) ủng hộ 150 triệu đồng; Ủy ban tư vấn thống nhất quốc gia Hàn Quốc - chi hội Hà Nội ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19 số tiền 50 triệu đồng; các vãi trên tam bảo chùa Vĩnh Phúc Tự (Hữu Bằng - Thạch Thất) ủng hộ Quỹ vaccine 200 triệu đồng; Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (Vasi) ủng hộ Quỹ vaccine 400 triệu đồng; Hiệp hội phân bón Phú Mỹ miền Bắc ủng hộ Quỹ vaccine 280 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ từ Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang - Núi Dinh (Bà Rịa Vũng Tàu)
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài trao thư cảm ơn Hội từ thiện Thiền Tôn Phật Quang - Núi Dinh (Bà Rịa Vũng Tàu) 

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cho biết, Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm ưu tiên đặc biệt cho việc bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân, đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước với tốc độ lây lan nhanh chóng. Chính vì vậy, sự đóng góp của các tổ chức, các nhà hảo tâm là nguồn động viên to lớn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

“Đáng quý lắm khi chứng kiến những em nhỏ đã đến tận nơi tiếp nhận ủng hộ để đập lợn đất và dành toàn bộ số tiền tiết kiệm ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch. Hay hình ảnh những cụ già, những bác cựu chiến binh, dù vẫn còn nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng vẫn dành số tiền trợ cấp, lương hưu của mình để ủng hộ tại MTTQ Việt Nam”, Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài chia sẻ

Phó Chủ tịch Phùng Khánh Tài cho biết, những ngày qua, các tổ chức, đơn vị, những nhà hảo tâm luôn tìm đến MTTQ Việt Nam, như một địa chỉ đỏ để thông qua Mặt trận trao gửi số tiền, hiện vật ủng hộ đúng mục đích, công khai, minh bạch. Từ đó cho thấy, người dân luôn đặt niềm tin vào Mặt trận và Mặt trận sẽ phân bổ kịp thời, công khai, minh bạch để xứng đáng với niềm tin đó.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ từ Ủy ban tư vấn thống nhất quốc gia Hàn Quốc - chi hội Hà Nội
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài trao thư cảm ơn Ủy ban tư vấn thống nhất quốc gia Hàn Quốc - chi hội Hà Nội 
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ từ các vãi trên tam bảo chùa Vĩnh Phúc Tự (Hữu Bằng - Thạch Thất)
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài trao thư cảm ơn các vãi trên tam bảo chùa Vĩnh Phúc Tự (Hữu Bằng - Thạch Thất)  
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ từ Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (Vasi) 
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài trao thư cảm ơn Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (Vasi) 
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài tiếp nhận ủng hộ từ Hiệp hội phân bón Phú Mỹ miền Bắc
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài trao thư cảm ơn Hiệp hội phân bón Phú Mỹ miền Bắc 

* Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận ủng hộ từ Học viện Cảnh sát nhân dân - Bộ Công an số tiền 250 triệu đồng gửi tới Quỹ vaccine; Team SaffaronQueen ủng hộ số tiền 15 triệu đồng tới Quỹ vaccine; Công ty Cổ phần Giải pháp ngọn sóng mới ủng hộ số tiền 46 triệu đồng tới Quỹ vaccine.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh đây chính là những tấm lòng từ sự chắt chiu, dành dụm trong nhân dân. Điều đó cho thấy tinh thần nhường cơm, sẻ áo và bất kỳ lúc nào khi Đảng, Nhà nước cần thì nhân dân luôn chung sức, đồng lòng góp tiền, hiện vật để cùng đất nước vượt qua khó khăn.

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn những tấm lòng này sẽ tiếp tục lan tỏa để có nhiều hơn nữa những sự chung tay của người Việt ở trong và ngoài nước cùng các doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam để dịch bệnh sớm được đẩy lùi, tạo tiền đề để nhân dân tiếp tục sản xuất, kinh doanh, phục hồi và phát triển kinh tế của đất nước.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Học viện Cảnh sát nhân dân - Bộ Công an
 Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh trao thư cảm ơn Học viện Cảnh sát nhân dân - Bộ Công an
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Team SaffaronQueen
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh trao thư cảm ơn Team SaffaronQueen 
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Giải pháp ngọn sóng mới
Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh trao thư cảm ơn Công ty Cổ phần Giải pháp ngọn sóng mới  

Thông tin tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của UBTƯ MTTQ Việt Nam thông qua hình thức sau:

1. Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền qua tài khoản tại ngân hàng:

+ Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Ba Đình

Tên tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản (VNĐ): 1261 000 1122 666

Số tài khoản (USD): 1261 037 0000 666

Mã SWIFT CODE: BIDVVNX

+ Tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Sở Giao dịch 1

Tên tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản (VNĐ): 1201 0000 979797

Số tài khoản (USD): 1201 037 0000 123

Mã SWIFT CODE: BIDVVNX

Tại chi nhánh Sở giao dịch 1- Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Lưu ý: Khi chuyển tiền, ghi rõ nội dung "Chuyển tiền ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19"

2. Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt:

+ Đơn vị tiếp nhận: Phòng Kế hoạch tài chính, Văn phòng cơ quan Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

+ Điện thoại liên hệ:0243.8256326, 0243.38256536; 0904.321.618.

3. Tiếp nhận ủng hộ hiện vật

- Đơn vị tiếp nhận: Ban Phong trào cơ quan Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

- Liên hệ: Ông Phan Đình Cương, chuyên viên Ban Phong trào, số điện thoại: 0972.532.029; Email: dinhcuongmttw@gmail.com.

Thông tin chi tiết liên hệ:

- Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, SĐT: 0904.232095, Email: vansinhlinh@gmail.com.

- Bà Nguyễn Thị Hồng Thương, Phó Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. SĐT: 0243.8256.327; DĐ: 0903.268.111, Email: hongthuong_tc@yahoo.com.