Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy mạnh công tác tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm

(Mặt trận) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Chính phủ và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam về vận động và giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020, ngày 14/9, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, tuyên truyền công tác an toàn thực phẩm năm 2017 cho 120 đại biểu là cán bộ các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Hà Nam: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động cho thành viên ban công tác Mặt trận

Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ hai, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Hội nghị Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ lần thứ Ba - khóa XV, nhiệm kỳ 2024- 2029

Hội nghị tập huấn, tuyên truyền công tác đảm bảo ATTP năm 2017.

Hội nghị nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho cán bộ làm công tác Mặt trận các cấp trong tỉnh trong công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tự giác chấp hành pháp luật, nâng cao ý thức trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; lựa chọn và sử dụng hợp lý các thực phẩm để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, tiếp tục triển khai hiệu quả công tác vận động, giám sát về bảo đảm An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, phát huy vai trò và sức mạnh tổng hợp của các ngành, các cấp, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các tổ chức thành viên trong công tác phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tự giác chấp hành pháp luật, nâng cao ý thức trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm gắn với việc thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Nội dung tập huấn, tuyên truyền gồm: tiếp tục tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay (Thông tư Liên tịch 13/2017/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014 giữa Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương về hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; tiếp tục thông tin Chương trình  Kế hoạch Liên tịch 06/KHLT/UBND-UBMTTQ ngày 12/01/2017 giữa UBMTTQVN tỉnh BR-VT và Ủy ban nhân dân tỉnh về phối hợp vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh); thông tin thực trạng về an toàn thực phẩm hiện nay; tình hình ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đầy; những mối nguy tồn tại trong thực phẩm và cách phòng tránh; phương pháp lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian sắp tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh BR-VT sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phối hợp thực hiện tốt công tác giám sát về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.