Trưởng ban Kinh tế Trung ương thăm, chúc Tết tại Quảng Trị

(Mặt trận) - Chiều 24/1, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Phát huy vai trò to lớn của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Làm thật tốt và hiệu quả truyền thông về sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã

Thủ tướng: Sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam lên thị trường mới nổi

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cùng đoàn công tác làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Ảnh: T.T 

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị năm mới với nhiều đổi mới, sáng tạo, đạt được nhiều thành tựu. 

Ghi nhận và đánh giá cao về những kết quả đạt được của tỉnh trong năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho rằng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhiều chỉ tiêu quan trọng của tỉnh đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. 

Đảng bộ và chính quyền tỉnh Quảng Trị đã có nhiều sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế-xã hội; quyết liệt trong tổ chức triển khai, nỗ lực vượt qua thách thức, biến khó khăn thành tiềm năng, cơ hội để xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Trong đó có những thành tựu nổi bật được đánh giá cao như thực hiện có hiệu quả các biện pháp thích ứng an toàn với dịch COVID-19; hoàn thành nhiều chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2021, trong đó GDP tăng 6,5%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tặng quà cho đội ngũ y, bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng - Ảnh: T.T 

Phát huy những kết quả đã đạt được, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đề nghị tỉnh tập trung phát huy tốt lợi thế và tiềm năng của địa phương; rà soát hoàn thiện hệ thống quy hoạch theo Luật Quy hoạch. Quá trình quy hoạch phải có tầm nhìn xa để phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế của tỉnh cũng như khai thác lợi thế phát triển của hành lang kinh tế Đông – Tây; quy hoạch phải không chồng lấn, hướng tới phát triển các cụm liên kết ngành công nghiệp có lợi thế, khai thác liên kết vùng.

Tỉnh cần tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, mức sống người dân nhằm đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện giảm nghèo bền vững; cần có chiến lược thu hút các doanh nghiệp tập đoàn lớn trong nước vào đầu tư. Ngoài ra, tỉnh cần tập trung chú trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đoàn kết nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân tộc.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: T.T 

Dịp này, Đoàn công tác đã tặng 550 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Thay mặt Đoàn công tác, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh gửi lời hỏi thăm, chia sẻ sâu sắc với những khó khăn của người dân do ảnh hưởng của dịch COVID-19; đồng thời mong bà con sớm vượt qua khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống. 

Trưởng ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao những hoạt động phúc lợi thiết thực chăm lo Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của địa phương; đồng thời đề nghị tỉnh cùng với Ủy ban MTTQ, các tổ chức công đoàn tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống nhân dân.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm, chúc Tết gia đình thương binh hạng 1/4 Lê Xuân Phi - Ảnh: T.T 

Đoàn cũng đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Thỉ ở xã Hải Định, huyện Hải Lăng; thăm và tặng quà gia đình thương binh Lê Xuân Phi, thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng; thăm và tặng quà cán bộ, công nhân viên chức Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng; thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị; dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.