Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chúc mừng Đại lễ khai đạo Cao Đài ở Tiền Giang

(Mặt trận) - Chiều ngày 3/11, tại tỉnh Tiền Giang, đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQVN do ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch Ủy ban Trương ương MTTQVN dẫn đầu đã thăm, chúc mừng Hội thánh Cao Đài Chơn Lý và Giáo hội Cao Đài Việt Nam Bình Đức tại tỉnh Tiền Giang nhân dịp Đại lễ Khai đạo Cao Đài năm 2022.

Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy thăm hỏi nạn nhân của vụ cháy tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Phối hợp để lựa chọn những kiều bào tiêu biểu tham gia Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2029

Phó Chủ tịch Tô Thị Bích Châu làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Tiền Giang và Bình Phước về công tác tổ chức Đại hội

Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Đại lễ khai đạo Cao Đài ở Tiền Giang. 

Cùng đi với Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực còn có ông Nguyễn Văn Thanh, Trưởng ban Tôn giáo, Ủy ban Trung ương MTTQVN; bà Phạm Thanh Tuyền, Phó ban Công tác phía Nam,  Ủy ban Trung ương MTTQVN...

Tại buổi thăm và chúc mừng, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đánh giá cao những đóng góp của Hội thánh Cao Đài Chơn Lý và Giáo hội Cao Đài Việt Nam Bình Đức cùng với các tôn giáo trên cả nước đã thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình phối hợp của MTTQ Việt Nam. Tiêu biểu là thực hiện chương trình phối hợp bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Thay mặt Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực gửi lời chúc mừng các vị chức sắc, chức việc Hội thánh và Giáo hội Cao Đài đón mừng lễ khai đạo an lạc, đoàn kết và mong muốn Hội thánh và Giáo hội Cao Đài tiếp tục phát huy những giá trị văn hoá, đạo đức tốt đẹp của dân tộc cũng như truyền thống "Phụng đạo yêu nước", "Đồng hành cùng dân tộc", thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng và tích cực tham gia các hoạt động xã hội hóa y tế, giáo dục; từ thiện và an sinh xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tiếp tục tham gia chương trình phối hợp phát huy các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đáp lại tấm lòng của đoàn công tác, Thái đầu sư Lê Văn Long, Trưởng ban Thường trực Hội thánh Cao Đài Chơn Lý và Chánh phối sư Lê Văn Tròn, Trưởng ban Điều hành Giáo hội Cao Đài Việt Nam Bình Đức xúc động bày tỏ niềm vui mừng và sự cảm kích khi được Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các cơ quan của tỉnh đến thăm và chúc mừng nhân dịp Khai đạo. Sự quan tâm của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các cơ quan là nguồn cổ vũ , động viên, khích lệ để Hội thánh và Giáo hội tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh của mình theo đường hướng hành đạo “Nước vinh đạo sáng”, đóng góp tích cực và thiết thực vào sự nghiệp đại đoàn kết chung của toàn dân tộc.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Hội thánh và Giáo hội.