Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy thăm hỏi nạn nhân của vụ cháy tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

(Mặt trận) - Sáng ngày 24/5, ngay sau khi nghe tin xảy ra vụ cháy nhà dân tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Giao thông Vận tải.

Phát biểu của Chủ tịch Đỗ Văn Chiến tại Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2024-2029

Làm rõ nét hơn những đóng góp nổi bật của Mặt trận tỉnh Hà Nam trong Báo cáo chính trị trình Đại hội

 Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy tới thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ đến tận tay các bệnh nhân của vụ cháy

Theo báo cáo của Bệnh viện Giao thông Vận tải, bệnh viện đã tiếp nhận 6 bệnh nhân của vụ cháy, trong đó có cả người già và trẻ em. Khi nhập viện, đa phần các bệnh nhân có dấu hiệu suy hô hấp do ngộ độc khí từ vụ cháy. Hiện các bệnh nhân đều đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tích cực, tuy nhiên tâm lý vẫn còn chưa ổn định. Các bác sĩ của Bệnh viện Giao thông Vận tải đã hội chẩn liên tục với Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) để có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời nhất cho các bệnh nhân.

 Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy tới thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ đến tận tay các bệnh nhân của vụ cháy

Đến Bệnh viện Giao thông Vận tải, Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy đã trực tiếp tới từng giường bệnh, ân cần thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ đến tận tay các bệnh nhân; đồng thời gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân không may bị thiệt mạng trong vụ cháy.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội khi chỉ đạo lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy khẩn trương triển khai công tác chữa cháy, khắc phục hậu quả; đồng thời cùng với các cơ quan chức năng kịp thời cứu chữa, hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần đối với những người gặp nạn.

Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy mong muốn, các bệnh nhân sẽ sớm bình phục, ổn định tâm lý; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, vận động các tổ chức, đoàn thể và nhân dân chung tay hỗ trợ giúp gia đình nạn nhân ổn định tinh thần, khắc phục khó khăn, hậu quả của vụ hỏa hoạn.

Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới đội ngũ bác sĩ, y tá, điều dưỡng của Bệnh viện Giao thông Vận tải đã sẵn sàng triển khai công tác cấp cứu kịp thời, khám, chữa bệnh, theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của các nạn nhân; đồng thời mong muốn các bác sĩ tiếp tục quan tâm chăm sóc về sức khỏe, tâm lý cho bệnh nhân, đặc biệt là người già và trẻ em bị nạn, động viên người nhà nạn nhân vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, cung cấp thuốc, chế độ dinh dưỡng đầy đủ nhằm đảm bảo việc cứu chữa bệnh nhân kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

 

Trước đó, hồi 0 giờ 46 phút ngày 24/5, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy nhà dân; tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Đến 0 giờ 52 phút cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn. Thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện.

Đến 1h26' cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ, các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.