Kiên Giang: Khen thưởng 73 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

(Mặt trận) - Chiều 26/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng 73 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Dự lễ có đồng chí Lê Thị Vệ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang

Đà Nẵng: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bình Định: Tuyên dương các cá nhân và tập thể trong thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

Nghệ An: Đại hội đại biểu MTTQ TP Vinh khóa XIX (nhiệm kỳ 2024-2029)

Bà Lê Thị Vệ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Báo Kiên Giang 

Từ ngày 27-4-2021, đợt dịch COVID-19 lần thứ tư lây lan nhanh, diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, gây tổn thất rất lớn, làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Được sự chấp thuận của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang đã ra lời kêu gọi toàn dân tham gia và ủng hộ nguồn lực, kinh phí phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ông Ngô Phương Vũ, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang cho biết, từ khi phát động đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang, ban cứu trợ các cấp trong tỉnh đã tiếp nhận sự ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp với số tiền trên 42 tỷ đồng.

Với kinh phí tiếp nhận được, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh đã kịp thời thăm, hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19; thăm các khu vực bị phong tỏa, khu cách ly, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19... với tổng số tiền trên 39 tỷ đồng. Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Cứu trợ tỉnh Kiên Giang đã chuyển về quỹ vaccine Trung ương do Bộ Tài chính quản lý với số tiền 1,695 tỷ đồng.

Ngoài ra, để góp phần thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Mặt trận các cấp trong tỉnh đã kêu gọi nhân dân phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, chia sẻ khó khăn đối với người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mặt trận các cấp vận động nhu yếu phẩm, suất ăn và các loại rau, củ, quả để hỗ trợ kịp thời cho người dân, tổ chức các bếp ăn từ thiện, những phiên chợ 0 đồng, ước tổng trị giá trên 100 tỷ đồng.

Ghi nhận sự đóng góp của các tập thể, cá nhân, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tặng bằng khen 21 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích đột xuất, xuất sắc đóng góp công tác an sinh xã hội và phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang tặng bằng khen 36 tập thể, 5 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19; tặng bằng khen 3 tập thể có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội.

 Ảnh: Báo Kiên Giang  

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang tiếp nhận bảng tượng trưng ủng hộ 1,5 tỷ đồng xây dựng 30 căn nhà đại đoàn kết từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Kiên Giang II; 1 tỷ đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Kiên Giang để xây dựng nhà cho người nghèo.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Vệ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Kiên Giang trân trọng tri ân và cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân đã luôn đồng hành cùng với Mặt trận các cấp trong thời gian qua, đã đóng góp, ủng hộ cho công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, các chương trình an sinh xã hội và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Mong muốn trong thời gian tới,  UBMTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh Kiên Giang sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của các tổ chức, cá nhân nhiều hơn nữa...