Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức giao ban dư luận xã hội

(Mặt trận) -Ngày 24/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban dư luận xã hội định kỳ tháng 6/2022. Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chủ trì hội nghị.

Ủy ban Mặt trận tỉnh Bình Định thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Lãnh đạo tỉnh Kon Tum đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Đăk Hà

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Đắk Nông thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại Đắk Mil

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chủ trì hội nghị 

Tham dự hội nghị có: Đồng chí Nguyễn Hoàng Sơn - Trưởng phòng DLXH Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ban Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Tổng hợp và Phân tích DLXH của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn, Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và các cộng tác viên DLXH quận, huyện, thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Hào Quang - Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Tổng hợp và Phân tích DLXH của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố trao đổi một số nội dung về nghiệp vụ, kỹ năng nắm bắt DLXH trong công tác Mặt trận.

Tiếp đó, các đồng chí cộng tác viên nắm bắt, phản ánh các thông tin mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm về hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước; công tác phòng chống dịch, vấn đề tiêm vaccine cho trẻ em; về xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và vệ sinh môi trường; công tác phòng chống tham nhũng; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội... Hội nghị đã nhận được các ý kiến thảo luận, trao đổi của các đại biểu nhằm làm rõ hơn những vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Phát biểu kết luận tại hội nghị giao ban, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tiếp thu những ý kiến phát biểu. Đồng chí cũng làm rõ và mong muốn các đồng chí cộng tác viên thời gian tới tiếp tục tuyên truyền kết luận của các hội nghị Trung ương; tuyên truyền về hoạt động của Mặt trận, của cơ sở; nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân, những vấn đề nảy sinh ở cơ sở đặc biệt quan tâm đến việc tiêm vaccine mũi 4, tiêm vaccine cho trẻ em dưới 12 tuổi, các vấn đề khác về giáo dục, y tế... . Đối với những vấn để phức tạp, nổi cộm đề nghị báo cáo với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo đơn vị có giải pháp thực hiện.

Lê Phương