Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra các mô hình giảm nghèo bền vững tại huyện Châu Đức

(Mặt trận) -Ngày 9/12, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi kiểm tra thực tế các mô hình giảm nghèo bền vững thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022 tại huyện Châu Đức.

Hòa Bình: Trao 92.972 suất quà Tết cho hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách

Quảng Ngãi: Gần 70 nghìn suất quà Tết đã được trao cho hộ nghèo

Cao Bằng: Nâng cao hiệu quả hoạt động Ban công tác Mặt trận khu dân cư

Đoàn kiểm tra mô hình giảm nghèo bền vững tại gia đình ông Nguyễn Duy Phúc, thôn Trung Sơn, xã Suối Nghệ. 

Cụ thể, đoàn đã kiểm tra 4 mô hình giảm nghèo bền vững tại xã Suối Nghệ (cấp con giống nuôi dê và nuôi bò). Đặc biệt, hiện xã Suối Nghệ đang thí điểm mô hình “chia sẻ dê giống tới người khó khăn”. Theo đó, thay vì cấp 2 con dê cái, Ủy ban MTTQ xã vận động, hỗ trợ 4 con dê cái tới hộ khó. Khi 4 con dê này sinh sản (từ 4-6 con/lứa), MTTQ xã sẽ thu hồi lại 2 con dê cái, để tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ dê giống cho hộ khó khác gây dựng đàn dê, phát triển kinh tế. Mô hình được thí điểm tại hộ ông Trần Văn Hải (thôn Đức Mỹ) và sẽ tiếp tục qua các hộ khác.

Được biết, thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, đến nay MTTQ các cấp trong tỉnh, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư đã phối hợp với các tổ chức thành viên xây dựng được 254 mô hình hỗ trợ trực tiếp về vốn, cây, con giống, phương tiện sản xuất cho 316 hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng kinh phí hỗ trợ ban đầu là 3,717 tỷ đồng. Qua hỗ trợ ban đầu, đến nay đã có 289/316 hộ gia đình đã vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo bền vững.

Từ nay đến ngày 15/12, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục kiểm tra các mô hình giảm nghèo bền vững tại các huyện, thị, thành trong tỉnh.

D.Q