Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên vận động gần 5,5 tỉ đồng vào Quỹ Vì người nghèo

(Mặt trận) -Theo Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, toàn tỉnh Phú Yên đã vận động được gần 5,5 tỉ đồng vào Quỹ Vì người nghèo, đạt 48,45% chỉ tiêu (tăng 49,8% so với cùng kỳ).

Đà Nẵng: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bình Định: Tuyên dương các cá nhân và tập thể trong thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

Nghệ An: Đại hội đại biểu MTTQ TP Vinh khóa XIX (nhiệm kỳ 2024-2029)

 Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên  cùng lãnh đạo huyện, xã và đơn vị hỗ trợ trao kinh phí chúc mừng một hộ nghèo ở xã Sơn Phước (huyện Sơn Hòa) trong ngày nghiệm thu, bàn giao nhà Đại đoàn kết. Ảnh: THÚY HẰNG

Đối với việc thực hiện phong trào “Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách” trên địa bàn tỉnh, đến nay, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo tỉnh đã giải ngân 55,4 tỉ đồng hỗ trợ xây dựng 1.108 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh và đã nghiệm thu bàn giao 1.080/1.108 nhà. Còn lại 28 hộ (giai đoạn 3) đang tiến hành xây dựng, dự kiến bàn giao trước ngày 30/4/2024.

Theo đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên, xác định mục tiêu là tập trung mọi nguồn lực huy động đạt kết quả cao nhất nguồn Quỹ Vì người nghèo để hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh xây nhà Đại đoàn kết, hỗ trợ sản xuất, phát triển kinh tế, thực hiện chương trình an sinh xã hội..., ủy ban MTTQ và ban vận động Quỹ Vì người nghèo các cấp cần quan tâm hơn nữa trong việc tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để thu hút đông đảo các giới, các ngành tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ Vì người nghèo năm 2024.

Qua đó góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền chăm lo, giúp đỡ người nghèo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần ngày càng tốt hơn nữa.

Theo Báo Phú Yên