Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương vận động được gần 2,2 tỷ đồng xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”

(Mặt trận) -Theo tổng hợp của Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương, trong Tháng cao điểm vì người nghèo năm nay, MTTQ các cấp trong tỉnh đã vận động được gần 2,2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”.

Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang tổng kết 15 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Quảng Bình: Bàn giao 430 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Khánh Hòa: Khối thi đua MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

 Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện Tứ Kỳ trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà cho một hộ nghèo ở xã Đại Sơn nhân Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2023.

MTTQ TP Hải Dương vận động được 788 triệu đồng, nhiều nhất tỉnh. Tiếp đến là TP Chí Linh 550 triệu đồng, huyện Tứ Kỳ 385 triệu đồng, thị xã Kinh Môn và huyện Thanh Hà mỗi đơn vị 200 triệu đồng. Một số huyện không phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm nay do mới phát động ủng hộ tỉnh Điện Biên và một số tỉnh phía Tây Bắc xây dựng nhà “đại đoàn kết”.

Trong Tháng cao điểm vì người nghèo (từ ngày 17/10-18/11), MTTQ các cấp tỉnh Hải Dương đã trích Quỹ “Vì người nghèo” và vận động các nhà tài trợ trao tặng 15 ngôi nhà “đại đoàn kết” cho các hộ nghèo. Nhiều địa phương vận động được nguồn lực lớn từ các doanh nghiệp để tặng quà cho các hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó. Huyện Cẩm Giàng vận động Xí nghiệp Kho vận xăng dầu K132 trao tặng 65 suất quà tổng trị giá 100 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo ở xã Đức Chính. MTTQ TP Hải Dương phối hợp Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam trao 250 suất học bổng trị giá 1,5 tỷ đồng cho học sinh nghèo vượt khó năm học 2023 - 2024...

Theo Báo Hải Dương