Quảng Trị: Huy động hơn 22,5 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo

(Mặt trận) - Tối ngày 15/1 vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Nhâm Dần - 2022.

Lào Cai: 9/9 huyện, thị xã, thành phố hoàn thành tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện nhiệm kỳ 2024-2029

Đà Nẵng: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Bình Định: Tuyên dương các cá nhân và tập thể trong thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tiếp nhận biển tượng trưng 1,5 tỉ đồng của Báo Quảng Trị và Quỹ Thiện tâm, Tập đoàn VinGroup và trao biển ghi nhận Tấm lòng vàng cho lãnh đạo Báo Quảng Trị- Ảnh: L.A 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng; các ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group Đỗ Quang Hiển tham dự chương trình.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang cùng Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Thị Bích Ngọc trao nhà Đại đoàn kết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: L.A 

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng cho biết, đây là năm thứ 17 chương trình ”Nối vòng tay nhân ái” được tổ chức để kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, những tấm lòng hảo tâm chung tay hỗ trợ, động viên các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, COVID-19. Chương trình qua các năm đã đón nhận hơn 245 tỉ đồng của những vòng tay nhân ái để xây dựng, sửa chữa hơn 22.000 nhà ở cho hộ nghèo và tặng hàng trăm nghìn suất quà động viên, trợ giúp cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người gặp khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh vươn lên trong cuộc sống.

Với thông điệp “Chung tay chăm lo cho người nghèo, người tàn tật, nạn nhân chất độc da cam, người gặp hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, COVID-19, để không có ai bị bỏ lại phía sau”, thay mặt Ban tổ chức Chương trình “Nối vòng tay nhân ái”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đào Mạnh Hùng kêu gọi các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục nhân lên những giá trị “thương người như thể thương thân” và trái tim hồng “cho đi là còn mãi” để tiếp tục chia sẻ, giúp đỡ những người đang gặp hoạn nạn, hộ nghèo, người yếu thế trong xã hội có thêm niềm động viên trong dịp xuân về, thêm niềm tin để vượt khó, vượt qua hoàn cảnh.

Tại chương trình, khán giả đã được theo dõi một số phóng sự ngắn phản ánh về sự hồi sinh, phát triển trên những vùng đất từng gánh chịu hậu quả nặng nề trong trận lũ lịch sử cuối năm 2020; về tinh thần tương thân, tương ái, chung tay góp sức giúp đỡ của cộng đồng trước những ảnh hưởng của COVID-19 đối với người dân tại Quảng Trị và người dân từ miền Nam trở về. Theo dõi những tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi tình người, tình yêu quê hương, đất nước.

Để chia sẻ với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Ban tổ chức Chương trình “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Nhâm Dần - 2022 đã trao tặng 15 suất quà, mỗi suất trị giá 60 triệu đồng đối với hộ gia đình ở vùng đồng bằng và 70 triệu đồng đối với hộ gia đình ở miền núi để xây dựng nhà đại đoàn kết; tặng quà cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của COVID- 19.

Ngoài những suất quà được trao trực tiếp tại chương trình, thời gian tới, Ban tổ chức chương trình sẽ đến các địa phương để thăm hỏi, động viên và trực tiếp tặng quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người gặp hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai, COVID-19 trước khi đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng và ông Đỗ Mạnh Cường, đại diện Tập đoàn T&T Group tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của COVID- 19 - Ảnh: L.A 

Từ khi phát động đến nay, Chương trình “Nối vòng tay nhân ái” Xuân Nhâm Dần - 2022 đã nhận được nhiều sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tính đến cuối chương trình, số tiền mà Ban tổ chức huy động được là hơn 22,5 tỉ đồng. Trong đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ủng hộ 5,5 tỉ đồng, Tập đoàn T&T Group  3 tỉ đồng, Liên đoàn Lao động tỉnh 1,5 tỉ đồng…