Đồng Tháp:Họp mặt Kiều bào mừng Xuân Canh Tý 2020.

(Mặt trận) -Ngày 20/01/2020, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh Đồng Tháp phối hợp Sở Ngoại vụ, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài Tỉnh tổ chức họp mặt Kiều bào mừng Xuân Canh Tý 2020.

Đối ngoại đa phương Việt Nam năm 2019: Những thành tựu ấn tượng

Phát huy sức mạnh của đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam trên khắp thế giới

Lan tỏa phong trào học tiếng Việt trong cộng đồng Việt Nam tại Áo

Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Võ Hoàng Cương, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành Tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố và hơn 70 kiều bào và thân nhân tham dự buổi họp mặt.

Các đại biểu xem video clip về 10 sự kiện nổi bật của tỉnh và những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2019. Thay mặt lãnh đạo tỉnh,  Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đoàn Tấn Bửu thông tin đến bà con kiều bào về những nét nổi bật tỉnh Đồng Tháp đạt được trong năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2020 của Tỉnh, đây là dịp để bà con kiều bào thấy được những chuyển biến phát triển mạnh mẽ của tỉnh nhà trên các lĩnh vực đời sống xã hội, từ thành thị đến nông thôn, đời sống, vật chất, tinh thần của các tầng lớp nhân dân không ngừng được cải thiện. Thành tựu đó là nhờ ý chí quyết tâm và sự nổ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân, là kết quả của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, trong đó có sự đóng góp quan trọng của bà con Kiều bào. Năm 2019, số kiều hối do kiều bào gửi về gia đình, dòng tộc tăng lên, với gần 1.800 tỷ đồng; đóng góp tiền và hiện vật trị giá trên 24,9 tỷ đồng để ủng hộ các địa phương trong tỉnh thực hiện các chính sách an sinh xã hội như xóa đói giảm nghèo, xây dựng nhà tình thương, cấp học bổng, xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn … Đồng thời mong muốn hướng tới, kiều bào tiếp tục có nhiều hoạt động hướng về quê hương, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, tiếp tục giới thiệu và quảng bá hình ảnh con người quê hương Đồng Tháp đất Sen Hồng nghĩa tình, mến khách đến bạn bè thế giới, góp phần quan trọng cho việc mời gọi đầu tư, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, đóng góp công tác an sinh xã hội.

Nhân dịp này, UBND Tỉnh tặng Bằng khen cho 11 cá nhân kiều bào có thành tích xuất sắc trong đóng góp an sinh xã hội tại Đồng Tháp.

Trần Thắng