Bình Phước: Gặp mặt chức sắc, chức việc đạo Công giáo và đạo Tin lành nhân dịp Lễ Giáng sinh

(Mặt trận) - Sáng ngày 15/12, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước phối hợp với Ban Dân vận tỉnh uỷ tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc đạo Công giáo và đạo Tin lành nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2023. Tham dự buổi gặp mặt có bà Lê Thị Xuân Trang, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh và 160 quý vị là Linh mục, mục sư trên địa bàn tỉnh.

Nhận diện, ngăn chặn âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo ở vùng trung du và miền núi Bắc Bộ

Lào Cai phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc

Thực hiện chính sách dân tộc góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc

Chủ trì buổi gặp mặt 

Từ đầu năm đến nay, đồng bào đạo Công giáo và đạo Tin lành tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thực hiện công tác an sinh xã hội được gần 22 tỷ đồng. Trong đó Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh thực hiện được trên 20 tỷ đồng và Ban Đại diện Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh thực hiện được trên 1,2 tỷ đồng.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, bà Lê Thị Xuân Trang đã phấn khởi thông báo những kết quả nổi bật của đồng bào đạo Công giáo và Tin lành trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế, văn hoá - xã hội, nhất là tham gia tích cực và có hiệu quả cao trong công tác an sinh xã hội, từ thiện, bác ái xã hội, nâng cao dân trí và thăng tiến gia đình.

Đồng thời cũng biểu dương sự đóng góp của các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo nói chung, chức sắc, chức việc tiêu biểu của đạo Công giáo và đạo Tin lành nói riêng trên địa bàn tỉnh trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong thời gian qua.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang phát biểu tại buổi gặp mặt 

Tham dự buổi gặp mặt, các đại biểu cũng đã trao đổi, chia sẻ các vấn đề về các hoạt động của đồng bào Công giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương; các hoạt động của đồng bào Công giáo tỉnh tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; các hoạt động của đồng bào tín hữu đạo Tin lành tích cực tham gia phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm an ninh trật tự xã hội, hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội ở địa phương;…

Cũng tại buổi gặp mặt, đại diện các chức sắc, chức việc đạo công giáo và đạo Tin lành đã gửi lời cảm ơn chân thành tới sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong việc tổ chức gặp gỡ nhân dịp Lễ giáng sinh năm 2023. Đồng thời khẳng định sẽ tích cực đồng hành cùng với Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn tín đồ tôn giáo của mình thực hiện đúng phương châm, đường hướng hành đạo gắn bó đồng hành cùng dân tộc, góp phần xây dựng Bình Phước ổn định, ngày càng phát triển, hiệu quả và thiết thực hơn nữa.

Có thể nói, đây là năm đầu tiên, Ban Dân vận Tỉnh uỷ  và Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chủ trì phối hợp với các sở ngành có liên quan tổ chức buổi gặp gỡ với tất cả quý linh mục, mục sư trước thềm Lễ Giáng sinh năm 2023, để quý vị Linh mục, Mục sư trong toàn tỉnh được gặp gỡ, trao đổi cũng như bày tỏ những tâm tư nguyện vọng, những khó khăn vướng mắc, những đề xuất kiến nghị, để phản ánh đến với các cấp uỷ, chính quyền xem xét giải quyết.

Nhân dịp này, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Thị Xuân Trang đã gửi đến quý chức sắc, tu sĩ cùng toàn thể đồng bào đạo Công giáo và Tin lành  mùa Giáng sinh tràn đầy hồng ân Thiên Chúa. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới, các cấp giáo Hội, đồng bào Công giáo và Tin lành tiếp tục đồng hành cùng với các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường; xây dựng quê hương Bình Phước ngày càng giàu đẹp, văn minh; khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh ngày càng vững chắc.