(Mặt trận) - Sáng 1/12, tại trụ sở Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Ngô Văn Cương, Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương đã tiếp nhận số tiền 3,5 tỷ đồng từ tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.
 |
| Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn cùng Đoàn công tác của Bộ Tài chính trao kinh phí ủng hộ đồng bào miền Trung và Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ. Ảnh: Đức Minh |
Trao số tiền ủng hộ tới Ban Vận động cứu trợ Trung ương - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Tài chính Cao Anh Tuấn chia sẻ, đây là khoản tiền quyên góp được ngay sau Lễ phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Tài chính quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, diễn ra vào ngày 26/11/2025.
Thứ trưởng Cao Anh Tuấn mong muốn, khoản đóng góp trên của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Tài chính có thể chia sẻ phần nào những mất mát, thiệt hại của đồng bào vùng lũ, giúp bà con sớm vượt qua khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống.
Thứ trưởng Cao Anh Tuấn cho biết, với vai trò và trách nhiệm của mình trong việc huy động và phân bổ nguồn lực hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai, Bộ Tài chính đã tích cực tham mưu và phối hợp với các bộ, ngành để huy động từ các nguồn lực (Trung ương; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; điều tiết ngân sách trung ương của một số tỉnh, thành phố), đồng thời nỗ lực phân bổ nguồn lực công bằng và hiệu quả, tập trung vào các khu vực bị thiệt hại nặng nề.
Bộ Tài chính cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các bộ, ngành, địa phương để huy động và phân bổ nguồn lực hiệu quả nhất; đồng thời sẽ tiếp tục theo dõi, tổng hợp tình hình và báo cáo Thủ tướng Chính phủ để có thể kịp thời điều chỉnh và hỗ trợ phù hợp.
 |
| Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương Ngô Văn Cương trao thư cảm ơn Bộ Tài chính |
Tiếp nhận số tiền ủng hộ, Phó Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương Ngô Văn Cương trân trọng cảm ơn sự chung tay, góp sức của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính trong công tác hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả thiên tai; đồng thời khẳng định, tất cả các khoản quyên góp, ủng hộ của các đơn vị sẽ được giám sát và sử dụng có mục đích, hiệu quả, giúp đồng bào các địa phương bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
Cũng trong ngày 1/12, Lãnh đạo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã tiếp nhận ủng hộ từ Trường Đại học Thương mại số tiền 100 triệu đồng; Công ty Cổ phần địa ốc Mai Việt số tiền 300 triệu đồng.
 |
| Công ty Cổ phần địa ốc Mai Việt ủng hộ số tiền 300 triệu đồng |
 |
| Trường Đại học Thương mại ủng hộ số tiền 100 triệu đồng |