TP. Phổ Yên (Thái Nguyên): Hỗ trợ sửa nhà đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo

(Mặt trận) -Chiều 2-6, Ủy ban MTTQ TP. Phổ Yên tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà đại đoàn kết cho 3 hộ nghèo tại phường Trung Thành và phường Đông Cao.

Cần Thơ: Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm 2026

Vĩnh Long: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, chúc mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đồng bào Khmer

An Giang: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khảo sát các công trình, dự án trọng điểm phục vụ Hội nghị APEC 2027

 Đại diện các đơn vị trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Gia.

Đó là các gia đình: Bà Nguyễn Thị Chích, sinh năm 1952, trú tại tổ dân phố Am Lâm, phường Trung Thành; ông Nguyễn Văn Gia, sinh năm 1946, trú tại tổ dân phố Tân Thành và bà Đào Thị Oanh, sinh năm 1956, ở tổ dân phố Việt Hùng, phường Đông Cao, thành phố Phổ Yên.

Cả 3 gia đình đều thuộc diện hộ nghèo. Trong đó, ông Gia là hộ nghèo đơn thân. Ngôi nhà của 3 gia đình đều là nhà cấp 4 và đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, nhất là khi mùa mưa bão đang đến.

Được sự chung tay giúp đỡ của bà con hàng xóm và người thân, ngôi nhà được sửa chữa lại phần mái, tường và nền nhà.

Trong dịp này, tại mỗi gia đình, Ủy ban MTTQ TP. Phổ Yên đã trao tặng số tiền 25 triệu đồng, được trích từ Quỹ Vì người nghèo năm 2023; các ban, ngành, đoàn thể địa phương và tổ dân phố trao quà giúp đỡ các gia đình có thêm kinh phí để sửa chữa nhà ở.

Theo Báo Thái Nguyên