Quảng Ngãi: Phân bổ 11,5 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại bão số 9

(Mặt trận) -Ngày 10/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã phân bổ số tiền 11,5 tỷ đồng để hỗ trợ cho các địa phương khắc phục thiệt hại về nhà ở do bão số 9 gây ra.

Tây Ninh: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025

Lâm Đồng: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận 5 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội

Đồng Nai: Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 2 khóa I, nhiệm kỳ 2025-2030

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp nhận hỗ trợ từ các cơ quan, đơn vị. 

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Hòa cho biết: Số tiền phân bổ đợt 1 này chủ yếu tập trung cho việc khắc phục thiệt hại về nhà ở để các hộ dân sớm ổn định cuộc sống.

Hiện tại, hệ thống chính trị các cấp đang khẩn trương kiểm tra, rà soát, đánh giá mức độ thiệt hại về nhà ở của từng hộ dân để việc hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời nhưng không để trùng lặp và bỏ sót.

Trong đợt bão số 9 vừa qua, tỉnh Quảng Ngãi thiệt hại ước tính trên 5.000 tỷ đồng. Riêng về nhà ở có 433 nhà sụp hoàn toàn (thiệt hại trên 70 %), có 8.217 nhà hư hỏng nặng (từ 50 – 70%) và số nhà thiệt hại dưới 50% đang tiếp tục thống kê.

TẤN THÀNH - CHÍ ĐẠI