Hậu Giang: Bảo vệ môi trường, phân loại rác tạo phân hữu cơ, xây dựng cảnh quan đẹp

(Mặt trận) -Đó là mô hình do Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang vừa tổ chức ra mắt thực hiện ở Hội quán Hưng Phụng Tự, khu vực 1, phường Hiệp Thành.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ 3 tỉnh Lâm Đồng, Đắk Nông, Bình Thuận làm việc về đề án sáp nhập

Quảng Nam: Góp ý kiến về dự thảo nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013

Ủy ban MTTQ thành phố Hồ Chí Minh lấy ý kiến góp ý dự thảo nghị quyết sửa đổi Hiến pháp

 Hội quán Hưng Phụng Tự ủ rác hữu cơ bằng bồn composite cỡ lớn.

Thực hiện mô hình này, Ban trị sự Hội quán Hưng Phụng Tự tuyên truyền rộng rãi trong bà con tín đồ cách phân loại rác thải tại nguồn thành 2 loại: loại không tái chế được thì để đúng nơi quy định để xe thu gom rác của công trình đô thị đến thu gom; loại rác hữu cơ có thể tái chế thì được ủ trong 2 hố xi măng và 4 bồn ủ bằng composite cỡ lớn. Phân hữu cơ sau khi ủ oai mục được dùng để bón cho rau màu, hoa kiểng.

Thông qua việc làm thiết thực này, Hội quán Hưng Phụng Tự và bà con phật tử muốn đóng góp cho công tác bảo vệ môi trường, xây dựng cơ sở thờ tự sáng, xanh, sạch, đẹp, cụ thể hóa thực hiện Đề án Hậu Giang xanh.

TRƯỜNG SƠN