Gia Lai: Vận động hơn 4,7 tỷ đồng vào Quỹ ‘Vì người nghèo’ năm 2023

(Mặt trận) -Ngày 6/12, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai cho biết, trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh Gia Lai đã tham gia ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” các cấp năm 2023 với tổng số tiền hơn 4,757 tỷ đồng.

Lâm Đồng: Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam cho ý kiến vào công tác chuẩn bị Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2025-2023

Quảng Ngãi: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 họp phiên thứ nhất

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên 20 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ

 Các đại biểu ủng hộ vào Quỹ "Vì người nghèo".

Trong đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh vận động được gần 880 triệu đồng từ 124 cơ quan, đơn vị, cá nhân tham gia ủng hộ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” ở các huyện, thị xã, thành phố vận động trên 3,877 tỷ đồng.

Được biết, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh Gia Lai đã tiến hành phân bổ, triển khai xây mới 23 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo và sửa chữa 3 căn nhà dột nát, đồng thời hỗ trợ khám, chữa bệnh, mua giống cây trồng, vật nuôi, trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi,với tổng số tiền trên 1,7 tỷ đồng.

H.L