Đại Từ (Thái Nguyên): Hỗ trợ xây dựng 4 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

(Mặt trận) -Chiều 22-8, Ủy ban MTTQ huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên) tổ chức khánh thành và trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho 4 hộ nghèo ở xã Cát Nê.

Thành phố Hồ Chí Minh: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố làm việc với các địa phương về mở rộng, phát triển các cơ sở y tế

Tuyên truyền nhân rộng các mô hình tự quản bảo vệ môi trường tại phường Tam Điệp

Cần Thơ: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố làm việc với 5 xã, phường

 Đại diện các gia đình nhận tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết.

Đó là gia đình các ông, bà: Dương Đại Thái, ở xóm La Vĩnh; Phạm Thế Hồng, ở xóm Nông Trường; Vũ Thị Thúy, ở xóm La Vĩnh; Nguyễn Thị Nga, ở xóm Đồng Phú. Đây đều là các hộ rất khó khăn, không có việc làm ổn định, nhà ở đã xuống cấp hoặc chưa có nhà ở (phải ở nhờ nhà người thân, hàng xóm).

Trong dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho các hộ (với mức 50 triệu đồng/hộ). Đồng thời, động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống sau khi có nhà ở ổn định.

Ngoài 4 ngôi nhà Đại đoàn kết được huyện hỗ trợ, dịp này, xã Cát Nê cũng trao hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Hường, ở xóm Đầu Cầu, là mẹ đơn thân nuôi con, không có việc làm ổn định, bị ảnh hưởng trí tuệ sau tai nạn giao thông. Trước hoàn cảnh đó, các cán bộ, công chức xã Cát Nê cùng các nhà hảo tâm trong và ngoài xã đã hỗ trợ 70 triệu đồng xây dựng nhà cho bà Hường.

Theo Báo Thái Nguyên